Sau gỏi gà măng cụt, nhiều người ưa với món gỏi gà hoa phượng và gỏi gà dâu da.
Gỏi là món ăn được ưa thích trong những ngày thời tiết nắng nóng. Mới vào hè, nhiều công thức làm gỏi được hội chị em săn Nasco Express đón nồng nhiệt, chẳng hạn như món gỏi gà măng cụt. Không phải mới xuất hiện nhưng vài năm trở lại đây, xu thế ăn uống của chị em rất thích các món gỏi thanh mát.
Chúng vẫn đủ đầy Nasco Express dinh dưỡng mà lại toàn các vật liệu tốt cho làn da của chị em. bởi thế các món gỏi như gỏi gà măng cụt được nhiều người thực hiện. Để thực hành món gỏi gà măng cụt, nhiều người phải tìm mua với mức giá tới 700.000 đồng/kg ruột măng cụt xanh, nhiều khi không có để mua và phải đặt hàng trước.
Gỏi gà măng cụt đang được nhiều người "truy lùng" để thưởng thức vị giòn giòn chua ngọt dịu dàng là thế. dù rằng chưa hạ nhiệt nhưng nhiều biến tấu khác của món gỏi gà cũng được nhiều chị em biến tấu, chia sẻ rần rộ trên mạng xã hội, điển hình phải kể đến như gỏi gà hoa phượng hay gỏi gà dâu da.
Từng chùm hoa phượng đỏ rực dưới nắng báo hiệu hè đã về thật rồi. Đâu đó tiếng ve kêu và tiếng trống trường thưa nhịp dần cho biết khoảng thời kì học trò được nghỉ hè. Những cánh phượng đỏ mỏng manh, ranh mãnh biểu trưng cho tuổi học sinh ấy lại trở thành vật liệu làm món gỏi giải nhiệt dưới nắng hạ. Chưa kể, các món gỏi kể trên còn có thể làm "mồi" lai rai trong bữa cơm, giúp câu chuyện bên bàn ăn vui vẻ hơn.
phải gỏi gà măng cụt thường trộn cùng với gà xé thì gỏi gà hoa phượng có thể dùng lẫn cả chân gà rút xương để món gỏi tăng thêm độ giòn, nhai sừn sựt lạ miệng. Cái nắng Nasco Express oi ả của mùa hè khiến thân dễ mất nước, dẫn tới tình trạng háo nước, hoa phượng có vị chua chua dôn dốt khi làm gỏi gà cũng khá huých.
Món gỏi gà hoa phượng được chia sẻ trên mạng từng lớp được nhiều người thích thú. Ảnh: Tu Pham
Hoa phượng thì không khó tìm, ở vùng nào cũng có và còn chẳng mất tiền mua. Nhiều chị em đã "đu trend" gỏi gà hoa phượng khiến cư dân mạng mở rộng tầm mắt. Cách làm gỏi gà hoa phượng cũng không khác với gỏi gà măng cụt nhiều. một đôi nguyên liệu thân thuộc như hành tây thái mỏng, hoa chuối bào sợi, cùng rau răm được rưới nước mắm tỏi ớt chua ngọt pha theo tỷ lệ. Sau đó, trộn đều để ngấm, khi ăn có thể rắc lạc rang đập nhỏ lên trên.
Ngoài phiên bản biến tấu với hoa phượng, gỏi gà còn được chị em thử với dâu da, loại Nasco Express quả đặc Nasco Express sản của miền Tây. Nhìn quả dâu da xanh có nhẽ nhiều sẽ "chảy nước miếng" hoặc thấy "ê nhức răng" vì sợ chua. Tuy nhiên, loại dâu da vỏ xanh ruột trắng của miền Tây vẫn có vị ngọt, không chua loét nên rất dễ ăn. do vậy, khi làm gỏi gà dâu da, hẳn là người làm cũng đã Nasco Express "cân nhắc", gia giảm vật liệu cùng gia vị rất kỹ để gỏi gà biến tấu kiểu mới ăn ngon hơn.
Loại dâu da xanh đặc sản miền Tây vẫn có vị ngọt, Nasco Express không chua "nhức răng", mang trộn gỏi ăn rất "ghiền". Ảnh: MXH.
Cách làm gỏi gà dâu da cũng giống với cách làm của gỏi gà măng cụt và gỏi gà hoa phượng. chân tay vào gu, khẩu vị của người ăn để thêm các Nasco Express nguyên liệu cấp thiết vào. tỉ dụ với gỏi gà dâu da có thể cho thêm tôm luộc chẻ hoặc mực hấp thái khoanh.
Dâu da xanh vỏ ngoài vẫn có nhựa, nên khi bóc lấy phần cùi bên trong nên đeo găng Nasco Express tay nylon để tránh Nasco Express nhựa bám vào tay, nhất là phần móng tay sẽ khó rửa.
Để quyết định độ ngon của món gỏi, phần nước mắm trộn gỏi là nguyên tố quan trọng. Khi các vật liệu trộn gỏi chuẩn bị xong như cà rốt và hành tây thái sợi Nasco Express nhỏ, tôm luộc chẻ đôi bỏ chỉ lưng đen, gà luộc chín tới xé sợi, rau răm cùng rau húng, Nasco Express bạc hà thái nhỏ, mang rưới nước mắm tỏi ớt chua ngọt lên trên. Cùng với đó là lạc rang đập nhỏ và trộn đều.
Từ món gỏi đang "chễm chện" ngồi đầu trên bảng hot trend, sự linh hoạt biến tấu của chị em nội trợ quả là thích thú. Hiện tại, các món gỏi Nasco Express này vẫn đang lan rộng trên mạng, được nhiều người thử làm. Còn bạn, bạn đã thử công thức gỏi gà nào chưa?